Làm răng sứ titan có tốt hay không?

Câu hỏi
Chào bác sỹ, tôi muốn bọc răng sứ vì răng tôi nhiễm màu từ nhỏ trông xấu cực kì. Tôi muốn bọc răng sứ titan vì thấy giá không quá đắt. Nhưng cũng hơi lo 1 chuyện là làm răng sứ titan có tốt không? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Cám ơn bác sĩ nha khoa. ( Minh Lương – Bình Dương)
trả lời
Chào bạn. Cám ơn gửi thắc mắc của mình đến mục tư vấn của Nha khoa Elite. Chúng tôi xin giúp bạn giải đáp vấn đề làm răng sứ titan có tốt không như sau:

Làm răng sứ titan có tốt không ?

Răng sứ Titan có hai lớp: khung sườn và sứ. Khung sườn được làm từ hợp kim Titanium, Niken, Crom. Nhờ thành phần chứa Titanium nên lớp sườn khá nhẹ, phù hợp cho những người làm cầu răng sứ. Đặc điểm của Titanium này là độ bền cao, không bị oxy hóa, chịu được lực tốt. Đây là kim loại sử dụng trong nghề hàng không vũ trụ và tương tích với thân thể con người. Với đặc điểm này thì chúng ta cũng đã rõ được phần nào làm răng sứ titan có tốt không.Làm răng sứ titan tốt nhất cho đối tượng nào?

Bọc răng sứ titan là cách thức phục hình thẩm mỹ, khắc phục những khuyết điểm của răng như nhiễm màu, răng thưa thớt vênh lệch hoặc hô móm nhẹ, việc bọc răng sứ sẽ giúp răng đồng đều, trắng đẹp.

Bên cạnh đó, răng sứ titan có độ phản quan kém do lớp sườn bằng kim loại. Nên khi có ánh đèn chiếu vào sẽ có thể nhìn thấy lớp sườn này. do vậy, nếu bạn muốn làm răng sứ titan thì nên áp dụng cho nhóm răng hàm.Ưu và nhược điểm để biết được làm răng sứ titan có tốt không

Với những khách hàng lần chần không biết bọc răng sứ titan có tốt không có thể tham khảo những ưu điểm của cách này dưới đây, từ đó có thể dễ dàng chọn lựa hơn.

Chi phí hợp lý, vừa với túi tiền tài nhiều người. Giá tiền của răng sứ titan ở mức bình quân. Nếu bạn cần làm lại nhiều răng thì khi chọn lựa răng sứ titan sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí.
Thành phần Titanium gần gũi với cấu tạo trong khoang miệng, không gây ra mẩn cảm. Với những người dị ứng với kim loại thì thường chọn cách thức bọc răng sứ titan để thay thế.
Độ bền của răng sứ titan khá cao, có thể lên đến 10-15 năm. Do vậy, bạn có thể sử dụng chúng trong tương lai. Chỉ khi răng chẳng may bị bể do sức kéo vào thì bạn mới cần phải làm lại răng khác. Bạn chắc hẳn đã có câu giải đáp chính xác làm răng sứ titan có tốt không.
Tuy có nhiều điểm tốt, nhưng bọc sứ titan cũng có những khuyết điểm của nó như:Theo HSD sẽ bị đen cổ chân răng giống răng sứ kim loại. Đó là do các thành phần kim khí khác tron glowps sường bị oxy hóa bởi nước bọt, axit từ thức ăn. vận tốc oxy hóa này tùy vào cơ địa mỗi người
Cách chăm nom sau khi bọc răng sứ titanDù răng sứ titan là một loại răng giả nhưng nó cũng cần bạn săn sóc và giữ vệ sinh như đối với răng thật. Sau mỗi bữa ăn, bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Việc này sẽ giảm thiểu việc hôi miệng, viêm nướu. Đặc biệt để loại bỏ lo âu làm răng sứ titan có tốt không bạn cần lưu ý 1 số vấn đề như sau:
– chải rặng 2 lần hàng ngày để làm sạch bề mặt răng.
– hạn chế nhai các thực phẩm cứng, dai: kẹo, sụn, thịt nướng,… Khi ăn bạn nên cắt nhỏ.
– Không dùng răng để mở nắp chai, cắn vật cứng.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhứng ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài

Niềng răng invisalign giá bao nhiêu là hợp lý?

Công nghệ niềng răng không mắc cài hiện đại nhất hiện nay