So sánh giữa mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ

Khi nhắc đến tạo hình răng sứ, bệnh nhân sẽ nghĩ ngay đến cảm giác răng thật bị ăn mòn để thực hiện chụp mão răng, gây ê buốt trong quá trình điều trị cũng như răng thật bị nguy hại ít nhiều. ngày nay, với sự phát triển của y khoa, mặt dán sứ veneer là chọn lựa hoàn hảo nhất cho tạo hình răng thẩm mỹ, giảm thiểu cấp độ ăn mòn men răng mà vẫn bảo tồn được răng thật.

Mặt dán sứ veneer hay còn gọi là Laminate sứ - là công nghệ tạo hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật khá phổ thông tại Mỹ và phương Tây. Do cấp độ phức tạp cũng như đòi hỏi công nghệ cao của y bác sỹ nha khoa mà hinh thức này chưa thực sự thường gặp tại Việt Nam

Mặt dán sứ veneer là cách thức phục hình răng bằng cách thay thế men răng ở phía bên ngoài bằng cách dán vào bề mặt răng vật liệu dán bằng sứ trung bình có độ dày khoảng 0,5mm, rất mỏng, áp sát vào răng thật.

Mặt dán sứ veneer vốn là 1 lớp sứ mỏng tạo hình theo bề mặt răng nên không sử dụng đối với các răng ăn nhai được. Không như mão răng sứ có thể sử dụng cả cho mục đích trị bệnh lý và thẩm mỹ thì veneer thiên về phục hình răng cửa thẩm mỹ.

Mặt dán sứ ứng dụng cho các trường hợp răng sau đây:
- Răng cửa bị nhiễm màu Tetracycline chẳng thể tẩy trắng được
- Răng cửa bị mẻ, vỡ nhỏ
- Răng cửa thưa, cắn hở nhẹ
- kích cỡ các răng cửa trên hàm không đều (quá to hoặc quá bé)
- Mặt răng cửa không nhẵn bóng, có lỗ hoặc hao mòn trong quá trình ăn nhai

lợi ích của mặt dán sứ
Các chuyên gia bậc nhất trong ngành nghề nha khoa đánh giá mặt dán sứ là giải pháp tối ưu bậc nhất trong phục hình thẩm mỹ và là sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu tại Pháp, Hoa Kỳ, Hàn Quốc

- Bảo tồn răng thật: So với bọc răng sứ phải ăn mòn tất cả các mặt răng thật để chụp mão răng, phương pháp mặt dán sứ chỉ mài bớt một phần nhỏ bề mặt răng khoảng 0,05mm để phủ mặt dán sứ có độ dày tương ứng lên trên, che phủ tất cả bề mặt ngoài của răng. Tỷ lệ mài răng này chỉ bằng ½ so với kỹ thuật mài cùi làm chụp răng thông thường. thành ra, với mặt dán sứ Veneer, răng thật được bảo tồn đến tỷ lệ cao.

- hồi phục khả năng nhai: Mặt dán sứ được cấu tạo từ sứ tinh khiết Lithium Desilicate hay Zirconium đảm bảo chịu được lực nhai của răng cửa.

- Không gây ê buốt: Với đặc trưng giảm thiểu mài mòn răng thật, không ảnh hưởng sâu vào cấu trúc răng hay đòi hỏi xử lý tủy nên răng tự nhiên vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có hiện tượng gây dị ứng hay ê buốt trong quá trình điều trị cũng như sau điều trị

- Tiết kiệm thời gian hơn: so với bọc răng sứ truyền thống. không đòi hỏi nhiều thời gian nghỉ ngơi sau điều trị

- Thẩm mỹ hoàn hảo: Mặt răng được thiết kế độ gợn tự nhiên, màu trắng kiểu như ngà răng, với độ trong, bóng giống như răng được làm trắng như răng thật đem đến nét đẹp lý tưởng nhất cho nụ cười của bạn.

- Tuổi thọ kéo dài: được vĩnh viễn nếu được tạo hình đúng kỹ thuật, độ kín khít của mặt dán với mô răng thật có thể đạt tỷ lệ tuyệt đối thì mặt dán có thể tồn tại vĩnh viễn, không bong sút kể cả khi chịu lực nhai lớn tác động.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhứng ưu điểm nổi bật của niềng răng không mắc cài

Niềng răng invisalign giá bao nhiêu là hợp lý?

Công nghệ niềng răng không mắc cài hiện đại nhất hiện nay